WARRIORS OROCHI 4 ซีรีส์  Crossover จากค่าย  Koei Tecmo

WARRIORS OROCHI 4 กับซีรีส์  Crossover จากค่าย  Koei Tecmo กับการรวมตัวแฟรนไชส์  Muso อย่าง Dynasty Warrior กับ Samurai  Warrior เข้าด้วยกัน กลับมาอีกครั้งในภาคที่ 4  โดย Omega Force ยังคงขนเหล่าฮีโร่ และอาวุธมาจากแฟรนไชส์อย่างครบครัน  ที่อาจจะไม่ได้มีอะไรใหม่มากมายนัก แต่ยังไงแฟนๆ ของแนว Muso ก็ไม่ต้องการอะไรมากมายนอกจากความมันส์ในการถล่มศัตรูที่งกองทัพนั่นเอง OROCHI 4

WARRIORS OROCHI 4 เนื้อเรื่องเกมWARRIORS OROCHI 4 ความน่าสนใจในเนื้อเรื่องซีรีส์นี้

               เนื้อเรื่องเกมโอโรจิ4 ของซีรีส์  อาจจะไม่ได้มีอะไรซับซ้อน  โดยคอนเซปต์หลักของภาคนี้ ยังคงคล้ายคลึงกับภาคก่อนๆ  คือการรวมเหล่านักสู้จากพงศาวดารจีน ในยุคของ 3 ก๊ก และยุคสงครามของญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน  โดยต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดในตำนานต่างๆ เทพเจ้า และปีศาจ ซึ่งเรื่องราวจากภาคที่แล้ว  หลังจากที่นักรบได้จัดการกับจอมมารอสรพิษโอโรจิ และได้กลับสู่ยุคสมัยของตน ซุส เทพเจ้าสายฟ้าจากตำนานกรีก  ก็ได้ทำการเรียกพวกเขากลับมายังโลกต่างมิติอีกครั้ง

ในเนื้อเรื่องจะไม่ได้มีอะไรซับซ้อน แต่ตัวเกมก็มีฉากคัทซีนต่างๆ  ที่น่าจดจำ โดย ตัวเกมหลักWARRIORS OROCHI 4 จะประกอบไปด้วย 7 มิชชั่น และแบ่งเป็น 5 Chapters โดยจุดเด่นของซีรีส์นี้  คือจะมีตัวละครให้ได้เลือกเล่นถึง 170 ตัวละคร กราฟฟิคต่างๆ ยังคงไม่ได้มีการปรับปรุงจากภาค 3 เท่าไหร่นัก รวมไปถึงฉากต่างๆ ก็มีการยกมาจากภาคก่อนๆ  และจากซีรีส์อื่นๆ ของแฟรนไชส์นี้ ส่วนโมเดลของตัวละคร ก็ทำออกมาได้อย่างสวยงาม ตัวแบบฉบับของซีรีส์นั่งเอง

WARRIORS OROCHI 4

เกมวอริเออร์ โอโรจิ 4 รีวิวเกมวอริเออร์ โอโรจิ 4 รีวิว 1 ในเกมน่าเล่นของปีนี้

               เกมเพลย์ยังคงสไตล์แบบ  Muso ก็คือ 1 คน ลุยทั้งกองทัพเหมือนเช่นเคย  แต่เรียบง่าย เน้นการฟันแบบ Hack and Slash ต่อคอมโบ  ซึ่งสามารถปลดล็อคท่าใหม่ๆ เมื่อดำเนินเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ  ใน Oroji Warrior 4 ได้มีการเพิ่มระบบเวทย์มนต์เข้ามา นอกเหนือจาก  Gauge Special Attack ทั่วไป โดยการใช้เวทมนต์โจมตีนี้ จะใช้สำหรับศัตรูบางประเภทที่ไม่สามารถโจมตีแบบปกติได้  ซึ่งก็ถือว่าเป็นการเพิ่มความหลากหลายในกับเกมเพลย์มากขึ้น ที่จะต้องเลือกชนิดของการโจมตีให้เหมาะสมกับประเภทของศัตรู 

และ โอโรจิ4 ในภาคนี้ ผู้เล่นสามารถเรียกม้าได้ตามต้องการ ไม่ต้องรอเหมือนภาคก่อนอีกแล้วนั่นเอง โดยจะช่วยให้การเดินทางภายในแมพต่อเนื่องขึ้นค่อนข้างมาก  ตัวเกมหลัก ใช้เวลาประมาณ 20 ชั่วโมง และยังมี Side Quest อื่นๆ อีกมากมาย จึงทำให้สามารถย้อนกลับมาย้อนเล่นใหม่ได้เรื่อยๆ นอกจากนั้น ตัวเกมยังมีโหมด  Online Multiplayer ทั้งแบบ PVP และ 3v3 หรือทีมละ 3 คนนั่นเอง และที่สำคัญคือผู้เล่นสามารถเล่น Co-Op แบบ Split Screen ในจอยเดียวกันได้อีกด้วย  

ดาวน์โหลดเกมWARRIORS OROCHI 4 ดาวน์โหลดวอริเออร์ โอโรจิ 4 ได้อย่างไร

               ดาวน์โหลดWARRIORS OROCHI 4  ถือว่าเป็นเกมแนว Muso  ที่ทำออกมาได้สนุกกว่าในหลายๆ  เกมของแฟรนไชส์นี้ แม้ว่าจะไม่ได้มีอะไรใหม่มากมาย  แตละตัวละครและฉากส่วนใหญ่ ก็มีการนำเอามาจากเกมอื่นๆ  แต่ด้วยการเล่นที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก เน้นความสะใจ ที่ยังคงถูกใจผู้ชื่นชอบเกมแนวนี้  ดังนั้นหากคุณเป็นแฟนพันธ์แท้ของแฟรนไชส์ Muso WARRIORS OROCHI 4 ก็ถือว่าเป็นอีก 1  เกมที่ควรค่าแก่การหามาเล่น ท่าสามารถเข้าไปโหลดเล่นได้แล้ววันนี้ที่ Steam หรือในรูปแบบ PS4 ได้ที่ www.playstation.com

WARRIORS OROCHI 4

 

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ : Vampyr

หน้าเว็บ : https://blacksuccube.com/category/เกมน่าสนใจ