Vampyr เกมแนว Action RPG เกมแวมไพร์ที่น่าจับตามอง 2020

vampyr

Vampyr ในปกติแล้ว คงจะไม่มีใครปรารถนาความเยาว์วัย  และเป็นอมตะ โดยจะต้องแลกกับคำสาปที่จะต้องดูดเลือดจากคอผู้บริสุทธิ์  แต่หากได้ลองเล่น เกมVampyr แล้ว  ผู้เล่นอาจจะยังไม่แน่ใจ  และสนุกกับการเป็นแวมไพร์ก็ได้ แม้ว่าจะมีข้อเสียเล็กๆ น้อยๆ อยู่บ้าง  แต่โดยรวมแล้ว Dontnod Entertainment ก็สามารถนำเสนอเกม  Action RPG ที่อาจจะมีการเพิ่มเติมไอเดียใหม่ๆ เข้ามาได้อย่างดี  

Vampyr เกมเนื้อเรื่องVampyr เนื้อเรื่องและความน่าสนใจของเกม

เนื้อเรื่องหลักVampyr ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Dr. Jonathan แพทย์ประจำกองทัพ เรื่องราวจะเริ่มต้นขึ้นในปี 1918  หลังจากที่เขากลับมาจากสงครามโลกครั้งที่ 1 เขาได้ตื่นขึ้นมาอยู่กลางถนนใน London และเกิดอาการกระหายเลือด ซึ่งเกมเป็นคำถามมากายถึงที่มา  และสาเหตุ ที่ทำให้ตัวเอกของเรา ต้องค้นหาคำตอบนั่นเอง ในตัวเกมสามารถนำเสนอเนื้อเรื่อง และพัฒนาการของตัวเอกได้อย่างดี และในส่วนของตัวละครอื่นๆ ก็มีบุคลิกที่แตกต่างกัน มรภูมิหลังที่ลึกซึ้ง  และแรงจูงใจในการมีชีวิตรอดในเมืองที่ถูกสาปแห่งนี้ เหล่าพลเมืองจะมองว่าเราคือผู้ช่วยเหลือ และเราก็สารถที่จะเลือกเส้นมาง ในการเป็นฮีโร่ของพวกเขาหรือไม่ก็ได้ หรือการอัพเลเวล โดยการช่วยเหลือผุ้คนต่างๆ ซึ่งทางทีมผู้สร้าง ก้สามารถนำเสนอบรรดาเหล่าตัวละครอื่นๆ  ได้อย่างยอดเยี่ยม ที่ไม่แค่มาเติมเต็มเนื้อเรื่องหลัก แต่ยังเชื่อมโยงไปยังเหล่า Side Story ของตัวละครแต่ละตัวได้อีกด้วย 

vampyr

ตัวละครเกมVampyr จุดเด่นต่างๆในเกมVampyr และนี้อาจเป็นอีกข้อที่คุณควรเล่นเกมนี้

ตัวละครในเกมVampyr แต่ละตัว ก็จะมีคุณภาพในแต่ละเรื่องที่แตกต่างกัน ทำให้ค่าประสลการณ์ที่เราจะได้รับ จะขึ้นอยู่กับสุขภาพ และสถานะทางสังคมของแต่ละคนนั่นเอง โดยผู้เล่นสามารถใช้ค่า  XP มาอัพเกรด Ability ใหม่ๆ เพื่อใช้ในการต่อสู้ ดังนั้น ยิ่งเราดูดเลือดผู้บริสุทธิ์มากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น รวมไปถึงการกระทำของเรา ก็อาจจะส่งผลที่ตามมามากมาย เช่นในระหว่าง Quest หาก Gauge เลือดของผู้เล่นต่ำ ก็จะต้องเลือกทำเควสต์ต่อ หรือดูดเลือดตัวละครนั้นๆ ซึ่งอาจจะส่งผลให้เควสต์หายไป  และเควสต์อื่นๆ ที่ต่อเนื่องจากเควสต์นี้ ก็หายไปอีกด้วย นอกจากนั้น การตัดสินในของเรา ยังสามารถกระทบต่อภาพรวมของเกมได้อีก เช่น เศรษฐกิจซบเซา เพิ่มผลประโยชน์ให้กับบางคน หรืออาจจะเกิดความโกลาหลขึ้นในเมืองเป็นต้น ดังนั้น ความยากของตัวเกม คือการบังคับให้เราต้องตัดสินใจ ที่มี Impact ต่อเนื้อเรื่องมากๆ 

 

ดาวน์โหลดVampyr  Vampyrdownload อยากเล่นVampyr ต้องทำยังไง

               การต่อสู้ของแวมไพร์  จะคล้ายๆ กับซีรีส์ Soul  นั้นก็คือการล็อคเป้า หลบ และตีด้วยอาวุธต่างๆ  ที่เราคราฟต์ขึ้นมา การรักษาสมดุลระหว่างพลังชีวิต  สตามิน่า และปริมาณของเลือด คือสิ่งที่จำเป็น นอกจากนั้น  เรายังสามารถดูดเลือดศัตรู เพื่อชาร์จความสามารถต่างๆ เช่น เพิ่มเลือด  ล่องหน และอื่นๆ เหล่าศัตรูในเกมนี้ ก็มีค่อนข้างหลากหลาย ด้านความยากก็ค่อนข้างท้าทายตั้งแต่ต้นจนจบเกม  และผู้เล่นยังสามารถเพิ่มค่าต่างๆ เพื่อให้เหมาะสมกับสไตล์การเล่นของผู้เล่นได้อีกด้วย รวมไปถึงชนิดของอาวุธ  ก็ยังมีความแตกต่างกัน และยังสามารถหาวัตถุดิบต่างๆ เพื่อมาคราฟต์ และมาอัพเกรดได้อีกด้วย ท่านสามารถ ดาวน์โหลดเกมVampyr ได้ที่ Steam และเข้าไปติดตามข่าวสารต่างๆของเกมได้ที่ www.vampyr-game.com

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ : The Inpatient

หน้าเว็บ : https://blacksuccube.com/category/เกมน่าสนใจ