The Inpatient เกมสยองขวัญสั่นประสาท จากผู้พัฒนา Super Massive Game

The Inpatient ในปี 2015 เกม Until Dawn  ได้ออกมาสั่นประสาทผู้เล่นบน  PS4 โดยเป็นแนวผจญภัยสยองขวัญที่ให้ผู้เล่น  สามารถกำหนดชะตาชีวิตของตัวเองได้ แม้ว่าจะเป็นการตัดสินใจเล็กๆ  แต่ก็อาจจะกลายเป็นผลกระทบอันยิ่งใหญ่ และส่งผลต่างๆ กับเนื้อเรื่องมากมาย  และผู้พัฒนา Super Massive Game ได้พาเราย้อนกลับไปยังเหตุการณ์ก่อนหน้า Until  Dawn 60 ปี ผ่านการเล่นบน PS VR ใน เกมThe Inpatient 

 

The Inpatient  รีวิวThe Inpatient เกม PS4 ที่น่าจับตามองอีกหนึ่งเกม

             Reviewดิอิมเพชั่น เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นด้วยตัวเรา  จะถูกคุมตัวอยู่บนเก้าอี้ เพื่อตอบคำถามทางจิตวิทยา  ในการพยายามเรียกความทรงจำของเรากลับคืนมา แม้ว่าคอนเซปต์เกี่ยวกับความจำเสื่อม  จะไม่ใช้เรื่องใหม่ แต่ก็สามารถบ่งบอกถึงลางร้าย ที่ซ่อนเร้นอยู่ได้เป็นอย่างดี เช่น  ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร หรือทำไมเราถึงมาอยู่จุดนี้ เหตุการณ์เกิดขึ้น ณ สถานพักฟื้นแห่งหนึ่ง  ซึ่งสำหรับผู้เล่นที่คุ้นเคยกับ Until Dawn อาจจะไม่รู้สึกถึงการเชื่อมโยงสักเท่าไหร่ และเนื้อเรื่องตลอด  3-4 ชั่วโมง ก็อาจจะไม่ได้สร้างอิมแพคเท่าที่ควร ด้วยอารมณ์ที่ไม่ค่อยปะติดปะต่อ และเรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างเชื่องช้า 

The Inpatient

เกมเพลThe Inpatient ตัวเกมThe Inpatient มีความน่าสนใจอย่างไร 

               เนื้อเรื่องThe Inpatient ไม่ใช่อย่างเดียวที่ทำออกมาได้ไม่ดีมาก  การควบคุม ก็ยังเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ยังเป็นปัญหาในการเล่นอยู่บ่อยครั้ง  แม้ว่าผู้เล่นจะสามารถเลือกใช้ระหว่าง Move Controller หรือ Dual Shock  ในการเล่นได้ก็ตาม แต่ทั้งคู่ ก็มีข้องดีและข้อเสียที่ต่างกัน สำหรับ Move  Controller เหมาะสำหรับการสำรวจสิ่งต่างๆ แต่ค่อนข้างลำบากในการเดิน โดยเฉพาะการเดินถอยหลัง  หรือเดินข้างๆ ส่วน Dual Shock นั้น ทำได้ดีกว่าในการเดินในฉาก แต่ก็มีปัญหาในการปฏิสัมพันธ์  กับวัตถุต่างๆ แม้แต่การเปิดประตู้ง่ายๆ ในบางครั้ง ก็สามารถเปิดออกได้ยาก และยังมีการใช้ Feature  Motion Control สำหรับ Dual Shock อีกด้วย เช่น การส่องไฟฉาย หรือการเคลื่อนย้ายวัตถุต่างๆ ซึ่งยังทำได้ไม่ค่อนดีนัก

นอกจากนั้นยังสามารถใช้ไมโครโฟนในการตอบทางเลือกระหว่างสนทนาได้อีกด้วย และจุดที่สำคัญของเกมนี้ ก็คือระบบ Butterfly Effect ที่จะเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ไปตามการตัดสินใจของเรา  ซึ่งก็จะมีให้เลือก 2 ทางเลือก ระหว่างสนทนากับเหล่าเจ้าหน้าที่ และคนไข้อื่นๆ และสิ่งที่ทำให้การตัดสินใจของเรากดดันใน Until Dawn นั่นก็คือระบบ Quick Time Event

การตัดสินใจพลาดเพียงครั้งเดียว   อาจจะหมายถึงความตายของตัวละครนั้นๆ ซึ่งใน เกมนั้น ยังไม่สามารถสร้างความกดดันได้เทียบเท่าใน Until Dawn นั่นเอง ใน เกมThe Inpatient นี้ ผู้เล่นยังสามารถเลือกเส้นทางที่แตกต่างกันได้ แต่การดำเนินเรื่องส่วนใหญ่  ยังคงเป็นเส้นตรงอยู่ เราสามารถปฏิสัมพันธ์กับวัตถุต่างๆ แต่จะไม่มีปริศนาใดๆ ให้แก้ มีเพียงทางเลือกในการตอบคำถามในบทสนทนาเท่านั้น

ดาวน์โหลดThe Inpatient เกมThe Inpatient ดาวน์โหลดได้ที่ไหนบ้าง

               แต่สิ่งที่  The Inpatient Game  นำเสนอได้ดีนั้น คือบรรยากาศภายในเกม  โดยเฉพาะเมื่อเราต้องเดินผ่านเฉลียงมืดๆ  เงียบๆ และไม่รู้ว่าจะต้องเจอกับอะไร และสิ่งที่น่าชื่นชมอีกอย่าง  คือซาวด์ต่างๆ ภายในตัวเกมที่หลอนสุดๆ และบางครั้ง อาจจะต้องตกใจจนร้องออกมาเลยทีเดียว ตัวเกมสามารถเข้าไปถามโหลดกันได้ที่ www.playstation.com

Mafia 2

หน้าเว็บ : https://blacksuccube.com/category/เกมน่าสนใจ