Silent Hill เกมสยองขวัญ ตำนานหนังในดวงใจ

Silent Hill ในปี ค.ศ. 1976 ทราวิส เกรดี้ หนุ่มคนขับรถบรรทุกได้ตัดสินใจเดินทางตัดผ่านเมืองไซเลนท์ฮิลล์ เพื่อใช้เป็น ทางลัดในการไปยังเมืองปลายทาง แต่ระหว่างทางเขาพลันเห็นคนสวมชุดคลุมวิ่งตัดหน้ารถ จึงรีบเบรคกะทัน หัน พอลงมาดูก็พบกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งจากเงาสะท้อนบนกระจกด้านข้างเลยวิ่งตามไป จนได้ไปเจอกับบ้าน หลังหนึ่งที่กำลังเกิดเพลิงไหม้พร้อมกับได้ยินเสียงกรีดร้องของเด็กผู้หญิงจากข้างในบ้านหลังดังกล่าว ทราวิส เลยฝ่ากองเพลิงเข้าไปช่วย ปรากฏว่าเด็กคนนั้นได้ถูกไฟคลอกไปแล้วทั้งตัวกลางวงพิธีบูชายัญ แม้ทราวิสจะ เสี่ยงตายอุ้มเธอออกมาได้สำเร็จ แต่ก็ล้มหมดสติลงหน้าบ้านในที่สุด และเมื่อทราวิสนั้นฟื้นขึ้นมาในวันรุ่งขึ้นภายในเมืองไซเลนท์ฮิลล์นั้น พร้อมกับเป็นห่วงอาการของเด็กคนที่เขา นั้นได้ช่วยเหลือเอาไว้ เลยหาทางไปยังโรงพยาบาลอัลเคมิลล่าที่ตั้งอยู่ในเมือง ที่นั่นเขาได้พบกับหมอ ไมเคิล คัฟแมน ซึ่งเขานั้นได้ยืนยันกับเขาว่าไม่มีเด็กโดนไฟคลอกมาเข้ารับการรักษาเมื่อช่วงเร็วๆ นี้

Silent Hill เนื้อหาสุดมันส์ ไม่เคยตกเทรนเกมน่าเล่น

เนื้อหาเกมSilent Hill ทราวิสเลยสำรวจ โรงพยาบาลต่อ และพบกับเด็กผู้หญิงคนนั้นอยู่ในเงากระจกบานใหญ่ ทว่าตัวเธอในเงากระจกกลับดูแล้วปกติดี ไม่มีร่องรอยของแผลไฟไหม้เลย พอทราวิสได้สัมผัสกับกระจก เขาก็หลุดเข้ามายังอีกโลกหนึ่ง พร้อมกับได้รับ เครื่องรางชื่อฟลอวรอส ที่มีรูปทรงคล้ายพีระมิดมาด้วย และเมื่อเขานั้นกลับมายังโลกปกติได้อีกครั้งนั้น ทราวิส ก็พบกับ ลิซ่า การ์แลนด์ พยาบาลสาวที่แจ้งกับตนว่าเด็กผู้หญิงคนที่ถูกไฟคลอกมีชื่อว่า อเลสซ่า กิลเลสพี แต่เธอ นั้นเสียชีวิตไปแล้วนั้นเอง และต่อมาทราวิสก็ได้มากับเจอหญิงคนหนึ่งที่ชื่อ ดาห์เลีย ซึ่งเธอนั้นเป็นแม่แท้ๆ ของ อเลสซ่า ซึ่งดาห์เลียเป็นคนจากลัทธิที่เรียกตนเองว่า “ภาคี” และมีแผนที่จะใช้อเลสซ่าเป็นเครื่องสังเวยในการให้ กำเนิดพระเจ้า เนื่องจากอเลสซ่าเป็นเด็กที่มีพลังจิตสูงมาตั้งแต่เกิด ทว่าการมีพลังเหนือธรรมชาติของอเลสซ่า กลับกลายเป็นดาบสองคม เพราะเธอต้องโดนแม่ทารุณกรรมอย่างหนักเพื่อเข้าร่วมพิธีกรรมตามความเชื่อของ ลัทธิ อีกทั้งยังโดนเพื่อนในโรงเรียนนั้นรุมกลั่นแกล้งเธอ และยังกล่าวหาว่าเธอนั้นเป็นแม่มดอีกด้วย 

Silent Hill

ตัวเกมSilent Hill เนื้อหา

และทราวิสพบว่า อเลสซ่าต้องการที่จะให้ตัวเขาเองนั้นรวบรวมชิ้นส่วนของฟลอวรอสให้ครบเพื่อประกอบมัน ให้เป็นเครื่องรางที่สมบูรณ์ ซึ่งหากทำสำเร็จ อเลสซ่าจะได้พลังกลับคืนมา และปลดปล่อยตัวเองให้หลุดพ้นจาก ดาห์เลีย พิธีสังเวยเพื่อให้กำเนิดพระเจ้าจะได้ล่มลงไป ขณะที่ทราวิสตามสืบเรื่องของอเลสซ่า เขาก็ค่อย ๆ ปะติด ปะต่อเรื่องราวของตัวเองในอดีตที่เกี่ยวกับเมืองไซเลนท์ฮิลล์ได้โดยสมัยที่ทราวิสยังเป็นเด็กเฮเลน ซึ่งเธอนั้นเป็น แม่ของทราวิส เกิดล้มป่วย และมีอาการทางจิตขั้นรุนแรง เธอเห็นภาพหลอน และคิดว่าลูกชายของตัวเองเป็นเด็ก ปีศาจ จึงพยายามหาทางรมแก๊สตัวเองให้ตายไปพร้อมกับทราวิส เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้ามาช่วยไว้ได้ ทัน ริชาร์ด ซึ่งเป็นพ่อของทราวิส เลยส่งตัวเฮเลนไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลประสาท

Silent Hill

หลังจากนั้นสองพ่อ ลูกก็มักจะแวะเวียนไปเยี่ยมเฮเลนเป็นระยะ โดยระหว่างนั้นก็เข้าพักที่ห้องหมายเลข 500 ของโรงแรมริเวอร์ไซด์ แต่ทว่าอาการของเฮเลนไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้นเลย เธอมักมีพฤติกรรมเกรี้ยวกราด และร้องหาลูกชายอยู่ตลอดเวลา เวลาผ่านไปนานวันเข้า ริชาร์ดก็ตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า แม้ว่าจะตนเองจะโกหกกับทราวิสว่าเฮเลนตายไปแล้ว แต่ด้วยความไร้เดียงสา เจ้าตัวก็ยังเอาแต่เขียนจดหมายหาแม่อยู่เรื่อย ๆ และแล้ววันหนึ่ง ริชาร์ดที่ไม่ไหวกับ สภาพจิตใจของตัวเองหลังต้องรับรู้ว่าเฮเลนไม่มีทางกลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว เลยตัดสินใจผูกคอตายภายใน ห้องพัก ทราวิสที่ออกไปเล่นข้างนอกพอกลับมาที่ห้อง และเห็นศพพ่อก็พาลเข้าใจ หลอกตัวเองว่าพ่อแค่หลับไป กระทั่งพนักงานทำความสะอาดของโรงแรมเข้ามาพบสองพ่อลูกในเช้าวันถัดมา 

เกมSilent Hill 8 ภาคสุดมัน เนื้อหาเข้มข้น

เมื่อทราบเรื่องราวทั้งหมด และทำใจยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเองได้แล้ว ทราวิสจึงบุกไปขัดขวางพิธีกรรมที่คน ในลัทธิ รวมถึงหมอคัฟแมน ที่กำลังรายล้อมร่างอันไหม้เกรียมของ อเลสซ่าเพื่อรอการบูชายัญได้สำเร็จ ส่วน อเลสซ่าก็ได้ใช้พลังจากฟลอวรอสสร้างเด็กทารกขึ้นมาโดยมีวิญญาณของตัวเองอยู่ในร่างเด็กครึ่งนึง แล้วนำไป ทิ้งไว้ให้ แฮร์รี่ เมสัน ซึ่งเขานั้นพระเอกของเกม Silent Hill ในภาคแรก กับภรรยาของเขานั้นมาพบ และได้รับ เธอนั้นไปอุปการะ ซึ่งแฮร์รี่ได้ตั้งชื่อเด็กทารกคนนั้นว่า เชอริล นั้นเอง ดาวน์โหลดSilent Hill

บทความเกมน่าสนใจ : https://blacksuccube.com