Outlast 2 สุดยอดเกมสยองขวัญแห่งปี

          Outlast 2 อีกหนึ่งเกมแนวสยองขวัญ แนวการเอาตัวรอดจากทางผู้พัฒนาเกมค่ายอินดี้อย่าง Red Barrels Games นั้นเองที่ ได้มีการรังสรรค์เกมแนวสยองขวัญออกมาเอาใจเหล่าสาวกเกมลึบลับสยองขวัญกับ เกมOutlast 2 นั้นเอง ซึ่งเป็น เกมแนวการเอาตัวรอดที่ได้มีการสานต่อเรื่องราวของเกมนั้นมาจาก ภาคต่อOutlast ในภาคแรกนั้นเอง ที่จะพูดถึง นักข่าวที่สุดแสนจะอยู่ไม่สุข ที่จะต้องคอยสอดส่องเรื่องราวความจริงในโรงพยาบาลบ้าแห่งหนึ่งนั้นเอง และ ซึ่งการเผือกของเขานั้นมันจึงทำให้ ตัวเขานั้นต้องถึงคราวดวงซวย ซึ่งเนื้อหาภายในเกมภาคนี้นั้นจะเป็นการเล่าเรื่องเกี่วกับฉากหลังของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่ได้มีการทำพิธีบูชาปีศาจ ที่ซึ่งเต็มไปด้วยพวกที่คลั่งไคลในศาสนา จนทำให้พวกเขาเหล่านั้นเสียสติกันไปเลยทีเดียวเชียว เนื้อหาของเกมนี้ จะไม่มีความขัดแย้งระหว่างขาวหรือดำ ผู้ชนะ ผู้ที่รอดชีวิตเท่านั้นที่จะตัดสินใจว่าใครถูกใครผิด ใครคือพระเจ้าหรือความชั่วร้าย ธรรมชาติของมนุษย์ จะนำเราไปสู่ความโหดร้ายและความเสื่อทรามสุดขั้ว เกมจะให้ผู้เล่นทดสอบความเชื่อความศรัทธา, ผลักดันผู้ เล่นไปสู่ความบ้าคลั่งอันไร้ที่สิ้นสุด

Outlast 2 ภาคต่อสุดสยองกับเนื้อหาหลอนประสาท

          ซึ่งเรื่องราวภายในเกม ภาคต่อOutlast 2 นี้นั้นจะเป็นการเล่าเรื่องราวของ “เบลค แลงเกอร์มันน์” ชายหนุ่มช่างภาพที่ เขานั้นได้มาทำงานกับภรรยาของเขานั้นก็คือ “ลินน์” ซึ่งพวกเขาทั้งคู่นั้นได้มีการขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เพื่อที่จะไป ตามหาเบาะแสคดีการฆาตรกรรมหญิงสาวที่ท้อง ที่ได้มีการเรียกขานคดีนี้กันว่า “คดีฆาตรกรรมเจนโดห์” ภาย ในหมู่บ้านที่มีที่งตั้งถิ่นฐานอยู๋ในทางชนบลที่ใกล้ๆ กับทะเลทรายของรัฐอริโซน่า นั้นเองแต่เมือเขาทั้งคู่นั้นไป ถึงพวกเขานั้นก็ได้พบกับแสงสว่างบางอย่าง จนมันทำให้พวกเขาทั้งสองนั้นเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตก และมี เพียง เบลค นั้นที่รอดออกมาซึ่งตัวของเขานั้นก็พยายามที่จะตะโกนรียกหาภรรยาของเขาเอง แต่เขานั้นก็กลับ พบแต่กับเพียงเศษซากของเฮลิคอปเตอร์เพียงเท่านั้น และร่างของนักบินที่ได้ถูกถลกหนัง และแขวนไว้บน ต้นไม้ใกล้ๆ กับจุดที่เกิดเหตุนั้นเอง

เกมOutlast 2

          และนั้นมันจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ตัวของเขานั้นรู้สึกถึงบางสิ่งบางอย่างที่มี ความไม่ชอบมาพากลซะแล้วกับสถานที่แห่งนี้นั้นเอง และเบลคนั้นก็ได้มีการโซซัดโซเซมาจนถึงหมู่บ้านที่มีบรรยากาศที่ชวนให้เขานั้นรู้สึกอึดอัดแปลกๆ แต่เขานั้นก็ต้องเดินหน้าเข้าไปเพื่อที่จะได้ตามหาภรรยาของเขา ก็ปรากฎว่ามีชาวบ้านมากมายที่ต้องการจะตามล่าเขา เมื่อหนีออกมาได้เขาก็ได้พบกับลินน์ที่โบสถ์แห่งหนึ่ง สืบสาวราวเรื่องได้ความว่า เธอถูกพวก “ลัทธิคลั่งศาสนา”จับตัวมา โดยมีแกนนำคือ “หลวงพ่อ ซัลลิแวน น๊อต”  

          โดยระหว่างหลบหนีนั้นก็มีเสียงประกาศของหลวงพ่อน็อต ลอยไล่หลังผ่านทางลำโพงกระจายเสียงของหมู่บ้าน โดยมีใจความคร่าวๆ ก็คือ พวกเขาได้ทำการสำรวจร่างกายของเธอแล้ว และพบว่า ลินน์กำลังตั้งท้องอ่อนๆ และ ประกาศให้ชาวบ้านออกไล่ล่าทั้งคู่ในฐานะ “ครอบครัวปีศาจ” และต้องฆ่าลินน์ให้ได้ก่อนที่เด็กจะเกิดนั้นเอง ซึ่งทั้งคู่นั้นก็ได้ถูกแยกกันไปอีกครั้ง จากกลุ่มนักล่านอกรีต ที่มีแกนนำโดย “วัล”ซึ่งพวกคลั่งเหล่านี้มีความเชื่อที่ จะปราถนาให้เกิดวันสิ้นโลก อีกทั้งยังพวกนอกรีตนั้นก็ยังได้การไล่ฆาพวกที่มีความคลั่งทางศาสนาอีกด้วย 

เกมเพลย์Outlast 2 กับอีกขั้นของความมันส์ที่น่าติดตามที่สุดของเกมสยองขวัญ 

          ถึงแม้บรรยากาศ กับเกมเพลย์ต่างๆ มันจะน่ากลัวจนชวนปิดเครื่อง ไม่เล่นแล้วก็ตามแต่ แต่เนื้อเรื่องกลับมี การนำเสนอได้น่าสนใจสุดๆ แล้วก็เหมือนทีมงานตบหน้าผู้เล่นเข้าจังๆ เพราะดูเหมือนทีมงานจะแทงกั๊กไว้ หลายจุดมากๆ  มากจนทำเอาปะติดปะต่อเรื่องราวไม่สมบูรณ์ ความเชื่อมโยงที่ขาดหายไป ความสมเหตุผลของ ตัวละครที่มีตรรกะแปลกๆก็ทำมาเหมือนจะรู้เรื่อง แต่ก็ไม่รู้อะไรเลย จุดสำคัญ จุดพีคของเรื่องทำมาทรงพลัง มากแต่ไม่เฉลยปมแบบนี้ เชื่อว่ามี DLC ตามหลังแน่นอน

เล่นเกมOutlast 2

บทความที่น่าสนใจ : https://blacksuccube.com/